Nguyễn Sinh Hùng » Bạn đọc » Những sai phạm “khó tin” ở TP.HCM dưới quyền Chủ tịch Lê Hoàng Quân

(Bạn đọc) - Liên quan đến sự việc Thanh tra Chính phủ công bố nhiều sai phạm tại TP.HCM dưới thời Chủ tịch Lê Hoàng Quân, chúng tôi đã nhận được nhiều sự quan tâm mạnh mẽ từ phía dư luận.

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân

Ngoài những sai phạm về công tác quản lý ngân sách, tài chính, tài sản, quản lý đất đai, tình trạng lạm thu trong lĩnh vực y tế, tình trạng chậm trễ trong giải quyết thủ tục cho người dân… Thì còn có rất nhiều ý kiến cho rằng đó chỉ là một ít trong rất nhiều sai phạm tại TP.HCM dưới thời ông Lê Hoàng Quân.

Theo bạn Lê Văn Vinh: “Một người giữ trọng trách quản lý đầu tàu kinh tế của cả nước như ông Chủ tịch Lê Hoàng Quân, không có tư duy lãnh đạo thì tai họa khôn lường. Để rồi người phải chịu hậu quả lớn nhất chính là người dân thành phố và nền kinh tế, tài nguyên quốc gia bị lãng phí.”

Bạn đọc Tuấn Vũ thì viết: “Kết luận của Thanh tra Chính phủ chỉ đưa ra những sai phạm, lãng phí trong công tác điều hành, chỉ đạo của ông Lê Hoàng Quân. Phải chăng cần điều tra cả vấn đề tham nhũng của ông Chủ tịch?“.

Nhiều bạn đọc nêu ý kiến rằng liệu những công bố sai phạm của Thanh tra Chính phủ đối với Chủ tịch Lê Hoàng Quân phải chăng đã đầy đủ chưa, Như ý kiến của độc giả Minh Thành phân tích: “Yêu cầu Chính phủ phải mạnh tay hơn nữa và lưu tâm đặc biệt đến chỉ đạo của ông Quân trong việc đốn hạ cây xanh công viên Gia Định cho đơn vị trúng thầu với giá rất rẻ. Chỉ cảnh cáo kiểm điểm thì mất lòng tin của dân quá. Đặc biệt cần xử lý mạnh tay với người đứng đầu UBND TP.HCM, đã để xảy ra quá nhiều sai phạm dưới quyền lãnh đạo của mình”

Cùng chung quan điểm với bạn Minh Thành, độc giả Trung nghĩa nêu: “Dự án Tân sơn Nhất – cầu Bình Lợi khiếu kiện kéo dài nhiều năm, mà vẫn chưa xong để khiếu kiện lên đến Chính phủ và Văn phòng Trung ương Đảng kéo dài như vậy mà cũng không thấy nói đến trong bản báo cáo của Thanh tra Chính phủ.”

Nhiều độc giả ủng hộ việc thanh tra là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết, phải xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật vụ việc.

Như bạn Hoài Nam có viết: “Việc thanh tra này là cần thiết, kịp thời chứ không sẽ có biết bao nhiêu sai phạm xảy ra nữa? Chúng ta cũng cần thanh tra tất cả các tỉnh, thành phố cả nước và việc này nên làm thường niên.”

Độc giả Võ Thị Kim Loan thì yêu cầu: “Cần chấp hành toàn bộ nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ, đồng thời tiến hành chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện nghiêm kiến nghị của Thanh tra Chính phủ”.

“Ban Thanh tra Chính phủ cần có những kết luận rõ ràng, đúng người đúng tội. Gây ra thiệt hại thì thiệt hại là bao nhiêu, ai chịu trách nhiệm, chịu trách nhiệm như thế nào, xử lý ra làm sao? ”, bạn Vũ Hà đề nghị.

Những sai phạm nói trên để lại hậu quả to lớn, gây ra sức ỳ không đáng có cho nền kinh tế năng động của TP.HCM, mất tín nhiệm trong lòng nhân dân thành phố mang tên Bác .Bạn Nguyễn Kiên viết: “Thành phố Hồ Chí Minh đang thể hiện sự ì ạch trong tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt trong việc quản lý và phát triển kinh tế, giáo dục và y tế. Các thủ tục ‘hành là chính’ đang ngày càng hành các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Chứng tỏ năng lực lãnh đạo của ông Chủ tịch theo như báo cáo của Tổng Thanh tra chính phủ là xác thực.”

Có cùng bức xúc với bạn Hải Minh bạn Rio Nguyễn chia sẻ: “Tôi còn nhớ câu nói bất hủ của ông Lê Hoàng Quân: ‘Nhà nước ông không bênh mà đi bênh người ngoài’ vừa đập tay xuống bàn vừa quát cựu Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền khi ông Truyền nhận đơn khiếu nại cướp đất trắng trợn của 49 hộ dân P3 Gò Vấp (mà sau này phải bồi thường theo giá người dân đưa ra là 74 triệu/m2) trong dự án vành đai Tân Sơn Nhất. Vụ đốn hạ cây xanh bừa bãi tại công viên Gia Định giá trúng thầu khoảng chục triệu, trong khi có người bỏ 9 tỷ mà không trúng và trả lời khi được hỏi vì sao giá trúng thầu rẻ vậy, thì trả lời là phải chi lại để họ dọn dẹp làm vệ sinh sau khi cưa… Quả thật đó là câu trả lời hết sức vô lý của ông Lê Hoàng Quân.”

Công bố nhiều sai phạm tại TP.HCM dưới thời Chủ tịch Lê Hoàng Quân

Công bố nhiều sai phạm tại TP.HCM dưới thời Chủ tịch Lê Hoàng Quân

Chủ tịch UBND Tp.HCM Lê Hoàng Quân được xác định có trách nhiệm liên đới vì đã để xảy ra sai phạm, khuyết điểm của một số sở ngành, quận huyện. Thanh tra Chính phủ vừa công...
Thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh

Thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 17/8/2015, Thanh tra Chính phủ ban hành Thông báo số 2365/TB-TTCP thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh trong việc thực hiện pháp luật về thanh...
TP. HCM: 4 công ty thu lợi 200 tỷ vụ “khu đất vàng” Lê Duẩn là ai?

TP. HCM: 4 công ty thu lợi 200 tỷ vụ “khu đất vàng” Lê Duẩn là ai?

Với khoản góp ban đầu của mỗi công ty là 12,5 tỷ, tương đương 12,5% tại Lavenue, khi chuyển nhượng cho đối tác mỗi công ty đã thu về 50 tỷ, tổng cộng 200 tỷ, tương đương mức sinh lời...

Nguyễn Thành An (Tổng Hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!