Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Ông Nguyễn Sinh Hùng nói gì trước khi QH tiến hành miễn nhiệm?

(Chính trị) - Trước khi Quốc hội nghe Tờ trình về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Quốc hội, ông Nguyễn Sinh Hùng đã có những phát biểu đánh giá, chia sẻ về việc này.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng.

Sáng nay (30/3), trước khi theo dõi tờ trình về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Quốc hội Khóa XIII và chức danh Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho hay:

Theo chương trình và nội dung được Quốc hội quyết định từ đầu kỳ họp, hôm nay sẽ bắt đầu triển khai công việc liên quan tới các quyết định nhân sự có điều chỉnh trong kỳ họp này. Đây là nội dung hết sức quan trọng.

“Chúng ta biết Đại hội Đảng lần thứ XII đã thành công, chủ trương, đường lối, kế hoạch kinh tế 5 năm, kinh tế xã hội 5 năm, kỳ họp này Quốc hội sẽ quyết định thông qua.

Điều chúng ta cần làm là ngay lập tức triển khai thành công Nghị quyết của Đảng và quyết định của Quốc hội về kinh tế xã hội 5 năm có bộ máy mới, nhân sự mới bắt tay ngay vào công việc.

Mục đích để đảm bảo công việc của Đảng, Nhà nước, nhân dân được triển khai kịp thời, được những người có trách nhiệm đảm nhiệm ngay từ đầu.

Vì vậy, đại hội có thay đổi về nhân sự của Ban chấp hành Trung ương, Ban chấp hành Trung ương có quyết định, Bộ Chính trị có quyết định trình Quốc hội cho phép thay đổi một số nhân sự của Nhà nước ngay trong kỳ họp này”, ông Hùng nói.

Ông cũng chia sẻ thêm: “Tôi biết có ý kiến của các đồng chí này, đồng chí khác còn phân vân đôi chút liên quan tới việc này.

Nhưng chúng ta không có mục đích, mục tiêu gì khác là sớm thực hiện thắng lợi Nghị quyết lần thứ 12 của Đảng và quyết định của QH về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm cần phải có đội ngũ nhân sự có trách nhiệm phân công bắt tay ngay vào công việc.

Công tác nhân sự Nhà nước đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng. Chúng tôi đã sao gửi tất cả các văn bản cần thiết của Đảng tới các đoàn đại biểu Quốc hội để các đồng chí nghiên cứu.

Lần này, chúng ta sẽ điều chỉnh lớn để kiện toàn, đúng với quy định của Hiến pháp và pháp luật ngay trong nhiệm kỳ này và tại kỳ họp lần thứ 11″.

Tiếp đó, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình Quốc hội việc miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia.

Theo chương trình, Quốc hội sẽ tiến hành bỏ phiếu miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội và Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội trình bày Tờ trình về dự kiến nhân sự để Quốc hội bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia.

Quốc hội thảo luận ở Đoàn về dự kiến nhân sự bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia.

“Lãnh đạo Nhà nước từ nhiệm trước nhiệm kỳ cũng là sự hy sinh“

“Lãnh đạo Nhà nước từ nhiệm trước nhiệm kỳ cũng là sự hy sinh“

ĐBQH Dương Trung Quốc cho rằng, một số vị lãnh đạo từ nhiệm trước nhiệm kỳ là thể hiện vì trách nhiệm chung, được người dân chia sẻ, tôn vinh. Bắt đầu từ hôm nay (30/3) đến ngày...
Nữ đại biểu đầu tiên được giới thiệu làm Chủ tịch Quốc hội

Nữ đại biểu đầu tiên được giới thiệu làm Chủ tịch Quốc hội

Hôm nay, Quốc hội bắt đầu quy trình miễn nhiệm Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng. Ứng viên được giới thiệu kế nhiệm ông là Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân.  Theo chương trình làm việc, 10h30...
13 phát ngôn gây tiếng vang lớn ở kỳ họp cuối cùng Quốc hội XIII

13 phát ngôn gây tiếng vang lớn ở kỳ họp cuối cùng Quốc hội XIII

Có nhiều trăn trở và ưu tư được các ĐBQH nói như "dốc hết ruột gan" của mình khiến cử tri và người dân buồn vui lẫn lộn. (Theo...

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!