Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc

(Chính trị) - Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc giúp Việt Nam những kinh nghiệm quốc tế.

Cuối buổi chiều nay (28/5), tại Hà Nội Ủy viên Bộ chính trị, chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp thân mật bà Ritsu Nacken, quyền Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam tới chào thăm Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp đại diện Quỹ dân số Liên Hợp Quốc

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh sự đóng góp của văn phòng Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc đối với việc nghiên cứu về tình hình dân số và lao động Việt Nam, khẳng định nghiên cứu của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc đã giúp cho Chính phủ Việt Nam và cá nhân ông có những thông tin cần thiết về việc quản lý quá trình phát triển dân số và những lao động có lợi cho sự phát triển về lâu dài của đất nước.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc giúp Việt Nam những kinh nghiệm quốc tế về sự phát triển dân số và những bài học về quản lý sự phát triển dân số, định hướng cho sự phát triển dân số trong tương lai; Phối hợp để giúp Mặt trận có những kiến nghị với Chính phủ về bộ máy quản lý quỹ dân số và lao động Việt Nam sắp tới và Phối hợp để giám sát việc thực hiện chính sách dân số ở Việt Nam.

Bà Ritsu Nacken, đánh giá cao ý kiến của chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân và cho rằng những ý kiến đó trùng hợp với những vấn đề mà Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc đang quan tâm. Vấn đề dân số không chỉ liên quan đến y tế mà còn liên quan đến sự phát triển nguồn lao động lâu dài của đất nước.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Trước mắt, về kinh nghiệm quốc tế và nhìn nhận trong tình hình phát triển của Việt Nam, phấn đấu trong tháng 8 tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc sẽ báo cáo Chính phủ về “tình hình phát triển dân số, phát triển nguồn nhân lực ở Việt Nam hiện tại và tương lai”.

Ông Nguyễn Thiện Nhân hy vọng, báo cáo này sẽ nhận được sự đồng thuận từ phía Chính phủ./.

(Theo VOV)
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!