Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » ‘Phải cấm sư giả, lợi dụng tôn giáo làm việc bất chính’

(Chính trị) -  Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó chủ tịch Hội đồng trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo VN cho rằng cần có quy định cấm những trường hợp giả sư đi hành khất, những người lợi dụng tôn giáo làm việc bất chính, hoạt động trái pháp luật.

Chiều nay, Đoàn chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ VN tiếp xúc với đại diện lãnh đạo các tổ chức tôn giáo trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

20150904175227-chu-tich-nguyen-thien-nhan-phat-bieu-khai-mac-hoi-nghi--3-

Chủ tịch MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân mong muốn được nghe ý kiến đóng góp của các vị chức sắc, tôn giáo

Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân cho biết Hiến pháp 2013 khẳng định mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, không ai được xâm phạm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Chính phủ đã có nhiều văn bản hướng dẫn việc này.

Thời gian qua, số lượng người theo đạo và số tổ chức tôn giáo không ngừng tăng lên. Nhà nước đã công nhận 41 tổ chức thuộc 14 tôn giáo với tổng số tín đồ trong cả nước hơn 22,1 triệu.

Chủ tịch MTTQ bày tỏ mong muốn lắng nghe ý kiến của các vị chức sắc, tôn giáo góp ý xây dựng dự án luật Tín ngưỡng, tôn giáo chuẩn bị trình QH.

Mục sư Vũ Hùng Cường, Quản nhiệm Hội thánh Hải Dương, Hội thánh Tin lành VN cho rằng phải làm sao luật dễ nhớ, dễ hiểu nhưng hướng dẫn phải thật chi tiết. Ông ủng hộ luật quy định cho phạm nhân được đọc Kinh Thánh trong tù.

“Đây là một quy định tiến bộ. Có những phạm nhân làm chuyện tàn ác nhưng khi được đọc Kinh Thánh, họ chảy nước mắt và sau đó có người đã trở thành mục sư”, ông nói.

20150904175227-hoa-thuong-thich-gia-quang

Hòa thượng Thích Giác Quang

Nguyên thư ký Hội thánh Tin lành Hà Nội Công Văn Tụ cũng bày tỏ: “Cảm ơn Công an Hà Nội vừa qua đã tạo điều kiện để chúng tôi vào trại giam để trao Kinh Thánh cho nhiều tội phạm cộm cán. Sau khi nghe chúng tôi giảng đạo và được đọc Kinh Thánh, nhiều anh em đã giác ngộ”.

Lễ sanh Thượng Mai Thanh, Đầu họ đạo Cao Đài Thánh thất thủ đô, Hội thánh Cao đài Ban Chỉnh đạo góp ý về tệ nạn lãng phí trong xã hội.

Ông cho rằng, xã hội hiện nay có rất nhiều người không có tiền chữa bệnh, trẻ con còn chưa được đi học đầy đủ vì quá nghèo. Nhưng ngược lại, còn nhiều cơ quan, nhiều cán bộ và nhiều người tiêu xài lãng phí. Nhiều người xài tiền ngân sách không biết xót.

“Tôi mong MTTQ đóng góp với Đảng, Nhà nước giáo dục cho cán bộ để họ biết xót khi tiêu tiền của dân. Giá như chúng ta bớt sử dụng xe ô tô, bớt tiệc tùng thừa thãi… để giúp người nghèo có thuốc chữa bệnh, trẻ em có thêm lớp học”, ông nói.

tôn giáo, MTTQ, tội phạm, tín ngưỡng, Nguyễn Thiện Nhân, Phật giáo
Hòa thượng Thích Giác Quang
Góp ý những hành vi bị cấm quy định trong dự luật, Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó chủ tịch Hội đồng trị sự TƯ Giáo hội Phật giáo VN cho rằng cần có quy định cấm những trường hợp giả sư đi hành khất, những người lợi dụng tôn giáo làm việc bất chính, hoạt động trái pháp luật.

Đây là lần thứ 2 trong năm, Đoàn Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ VN tổ chức tiếp xúc với lãnh đạo các tổ chức tôn giáo để lắng nghe tâm tư nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của các tôn giáo. Chủ tịch MTTQ VN Nguyễn Thiện Ngân cho biết, các tôn giáo đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và hoạt động từ thiện, tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc…

“Nhà nước luôn tạo điều kiện để người dân được tự do sinh hoạt và hoạt động tôn giáo theo pháp luật, khuyến khích các tôn giáo tham gia đóng góp vào các hoạt động chung của xã hội, đoàn kết xây dựng cuộc sống tốt đời, đẹp đạo”, ông nhấn mạnh.

(Theo Vietnamnet)

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!