Nguyễn Sinh Hùng » Văn hóa » Quà 20/11 hot nhất dành cho thầy cô

(Văn hóa) - Những món quà 20/11 dưới đây không chỉ thể hiện lòng tri ân của học trò với thầy cô mà còn khiến thầy cô hài lòng.

Đồ gốm sứ

Một bộ ấm chén cầu kỳ và quý phái

Một bộ ấm chén cầu kỳ và quý phái

Mặc dù không mới nhưng những bộ đồ ăn, ấm chén… bằng gốm sứ cao cấp vẫn được sử dụng làm quà tặng thầy cô trong mỗi dịp 20/11. Để đáp ứng nhu cầu tặng biếu, những bộ ấm chén ngày càng được thiết kế tinh xảo hơn.

Đồ gốm sứ dùng tặng biếu sẽ chia làm 2 xu hướng: thứ nhất là giản dị nhưng trang nhã, tinh tế (ít họa tiết, hoa văn, thường sử dụng sắc xanh ngọc, men trắng ngà) và kiểu cầu kỳ, quý phái (họa tiết hoa văn phức tạp, mạ vàng, khảm trai…). Người tặng có thể dựa vào sở thích, tích tình của thầy cô để lựa cho mình bộ quà tặng phù hợp.

Nếu muốn ghi dấu ấn lên món quà, người tặng cũng có thể yêu cầu nơi sản xuất để được viết, khắc tên lên đó.

Tranh thêu chữ thập

Một bức tranh thêu có giá từ vài trăm đến vài triệu là món quà ý nghĩa tặng thầy cô ngày 20/11

Một bức tranh thêu có giá từ vài trăm đến vài triệu là món quà ý nghĩa tặng thầy cô ngày 20/11

Với chủ đề như “Ơn thầy”, “Tranh thêu biết ơn”… những bức tranh thêu này chắc chắn là món quà cực ý nghĩa và sang trọng dành cho thầy cô trong ngày 20/11. Tùy vào kích thước tranh, mức độ phức tạp trong nội dung tranh mà giá tiền có thể dao động từ vài trăm đến tiền triệu. Tranh thêu phù hợp cho cả cá nhân hay tập thể muốn dùng để tặng thầy cô trong ngay 20/11 này.

Chú ý khi mua tranh thêu: Nên căn cứ vào túi tiền và sở thích của thầy cô để mua tranh. Có những bức tranh mang chủ đề 20/11, kích thước quyết định giá tiền. Mua những tranh này để tặng thầy cô là hợp lý nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa những bức tranh phong cảnh, tranh tĩnh vật, hoa lá, chân dung, thêu đồng hồ nếu đó là sở thích của thầy cô.

Tranh thư pháp

Đây cũng là lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh và học sinh trong dịp 20/11. Tranh thư pháp không chỉ mang tính nghệ thuật, mang ý nghĩa tinh thần mà còn rất vừa túi tiền của nhiều người.

Tranh thư pháp tặng thầy, đẹp và ý nghĩa

Tranh thư pháp tặng thầy, đẹp và ý nghĩa

Một bức tranh “Tri ân”, “Thầy”, “Ơn thầy”, “Ân sư”… kèm theo câu đối, câu thơ bày tỏ lòng tri ân thầy cô là món quà hoàn hảo cho ngày 20/11 này. Cũng sắp hết năm, tranh thư pháp kiêm lịch năm mới cũng là lựa chọn hay cho món quà tặng thầy cô.

Lịch đá thư pháp

Dự đoán đây là món quà 20/11 rất hot năm nay

Dự đoán đây là món quà 20/11 rất hot năm nay

Một bộ lịch đá thư pháp sẽ là món quà sang trọng dành tặng thầy cô nhân dịp 20/11 năm nay. Ngoài chủ đề các bức thạch thư về thầy cô, còn rất nhiều chủ đề về mùa xuân, cha mẹ, quê hương đất nước, làm ăn phát đạt,  cuộc sống, hạnh phúc… đều có thể dùng làm quà cho ngày Nhà giáo Việt Nam.

Quà phong thủy giá bạc triệu

Những món quà này sẽ khiến những thầy cô có thú vui sưu đập đồ phong thủy chết mê, song giá của nó khá chát. Các bạn học sinh có thể mua theo tập thể để tặng thầy cô.

Bộ bút Chiêu tài nạp phúc này giá 2,4 triệu

Bộ bút Chiêu tài nạp phúc này giá 2,4 triệu

Quà phong thủy có giá dao động từ 400.000 đến 5.000.000 đồng. Ngoài việc làm đẹp, những món quà này còn mang lại may mắn, sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc… và là một trong những lựa chọn quà tặng số 1 trong ngày 20/11.

Trước khi chọn mua quà phong thủy, các bạn học sinh cần nắm được năm sinh và mệnh của thầy cô giáo để có được lựa chọn phù hợp.

Hoa nghệ thuật

Những lẵng hoa voan đẹp không thua kém hoa thật là lựa chọn số 1 dành tặng thầy cô dịp 20/11

Những lẵng hoa voan đẹp không thua kém hoa thật là lựa chọn số 1 dành tặng thầy cô dịp 20/11

Nói đến hoa tặng thầy cô, ngoài hoa tươi, bạn có thể lựa chọn hoa voan, hoa giả, hoa giấy nghệ thuật. Tất cả đều đẹp lung linh và được làm rất công phu, tỉ mỉ. Mỗi loại có thế mạnh riêng song ngày nay có nhiều người thích chọn hoa giả, hoa voan để tặng. Những hoa này đẹp không kém gì hoa thật nhưng lại bền hơn hoa thật rất nhiều. Tuy nhiên, có nhiều thầy cô thích hoa tươi nên những lẵng hoa tươi vẫn rất đắt hàng vào ngày này.

Năm nay, hoa được cắm vào giỏ mây rất đẹp. Mỗi lẵng hoa dao động từ 200.000-500.000 đồng/lẵng, tùy vào loại hoa.

(Tin Mới)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!