Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Quốc hội dành 12 ngày kiện toàn nhân sự lãnh đạo Nhà nước

(Chính trị) - Dự kiến có hơn 20 ngày làm việc song công tác kiện toàn nhân sự lãnh đạo Nhà nước chiếm quá nửa thời lượng kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIII.

Sáng 9/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục cho ý kiến về việc chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIII.

Kỳ họp dự kiến khai mạc ngày 21/3, bế mạc vào 16/4. Trong 22,5 ngày làm việc, Quốc hội sẽ dành tới 12 ngày cho công tác kiện toàn nhân sự lãnh đạo Nhà nước (diễn ra vào cuối của kỳ họp). Sau Đại hội Đảng XII, nhiều vị trí lãnh đạo không tái cử Ban chấp hành Trung ương cũng như nhiều lãnh đạo được phân công nhận nhiệm vụ mới.

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết thời gian bố trí trong chương trình kỳ họp chưa được chốt. Sau khi có quyết định của cấp có thẩm quyền, Tổng thư ký sẽ báo cáo nội dung chi tiết.

Nội dung này từng được dự kiến diễn ra chỉ trong 3 ngày nhưng sau khi xem lại quy trình về miễn nhiệm, bầu các chức danh lãnh đạo và tiếp thu nhiều ý kiến, Văn phòng Quốc hội đã điều chỉnh tăng thời lượng để đáp ứng các thủ tục theo đúng quy định.

Quốc hội dành 12 ngày kiện toàn nhân sự lãnh đạo Nhà nước

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho hay, việc kiện toàn công tác nhân sự lãnh đạo Nhà nước tại kỳ họp Quốc hội cuối khóa kéo dài hơn 10 ngày. Ảnh: Quochoi.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc cũng cho hay kỳ họp này được bổ sung 2 nội dung gồm Thỏa thuận về việc cấp thị thực giữa Việt Nam – Hoa Kỳ; Báo cáo về kết quả đàm phán và ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Duơng (TPP) cùng các vấn đề có liên quan.

Các nội dung Kế hoạch tài chính 5 năm và Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 sẽ được rút khỏi nghị trình của kỳ họp lần này, chuẩn bị và trình Quốc hội khóa XIV quyết định tại kỳ họp thứ 2 (tháng 10/2016).

Tại kỳ họp 11, sau phiên khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2015; đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2011-2015, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020.

Tiếp đó, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân…

Quốc hội cũng sẽ xem xét các báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016 của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Tổng kiểm toán Nhà nước, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng, TAND tối cao, VKSND tối cao. Các phiên này được phát thanh, truyền hình trực tiếp để nhân dân cả nước theo dõi và giám sát.

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!