Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » “Sao không giành một phút mặc niệm cho ông Nguyễn Bá Thanh?“

(Chính trị) - Các cử tri đã đặt câu hỏi như vậy với Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng bên cạnh những câu hỏi đầy tâm huyết khác.

Sáng 23-4, rất nhiều cử tri đã thắc mắc việc Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng trong cuộc tiếp xúc cử tri TP để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9 khóa XIII đã quên mất việc tri ân, mặc niệm cho ông Nguyễn Bá Thanh (nguyên Trưởng ban Nội chính trung ương, nguyên Trưởng Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng) vừa mất cách đây không lâu.

Nhiều cử tri thắc mắc về việc Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng không giành một phút để mặc niệm ông Nguyễn Bá Thanh.

Nhiều cử tri thắc mắc về việc Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng không giành một phút để mặc niệm ông Nguyễn Bá Thanh.

Cử tri Lê Thưởng (quận Ngũ Hành Sơn) đặt câu hỏi: “Ông Nguyễn Bá Thanh là người nhiều năm làm trưởng đoàn ĐBQH và thường xuyên tiếp xúc với cử tri chúng tôi. Đây là lần tiếp xúc cử tri TP sau khi ông Thanh mất, vậy mà đoàn ĐBQH TP đã không tổ chức mặc niệm cho ông Thanh dù chỉ một phút”.

Các cử tri khác cũng cho rằng, việc Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng không tổ chức mặc niệm cho ông Nguyễn Bá Thanh trong cuộc tiếp xúc cử tri là một sự thiếu sót khiến cử tri buồn lòng. Bởi theo họ, ông Nguyễn Bá Thanh ngoài là trưởng Đoàn ĐBQH TP thì ông cũng từng là người lãnh đạo TP, người có đóng góp to lớn cho diện mạo TP hiện nay.

Theo ghi nhận của PV, trong cuộc tiếp xúc cử tri thiếu ông Thanh này, nhiều cử tri đã bỏ về. Hội trường Nhà hát Trưng Vương ghế trống khá nhiều. Trước đây, khi ông Nguyễn Bá Thanh còn sống và làm Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng thì hầu như cử tri chen chúc nhau đến để tiếp xúc. Các chỗ ngồi trong những lần tiếp xúc ấy đều chật như nêm. Ý kiến của cử tri và phần trả lời của ông Thanh đều hết sức thẳng thắn, sinh động và quyết liệt. Nhưng hôm nay, các cử tri không ngớt băn khoăn về việc không mặc niệm cho ông Thanh và diễn đàn tiếp xúc cử tri cũng ít “nóng” hơn.

Trả lời những thắc mắc này, ông Huỳnh Ngọc Sơn (Phó Chủ tịch Quốc hội) cho hay, theo quy chế của Quốc hội thì những ĐBQH từ trần trong giai đoạn nửa kỳ họp, giữa các kỳ họp thì Quốc hội sẽ giành một phút mặc niệm trong phiên họp trù bị trước khi diễn ra phiên họp chính thức. Vì vậy, đối với trường hợp ông Nguyễn Bá Thanh thì tới đây Quốc hội mới giành một phút để mặc niệm cho ông.

Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn cho rằng yêu cầu mặc niệm ông Thanh của cử tri là việc làm mới và chưa từng có tiền lệ nên sẽ giành mặc niệm cho kỳ họp tới.

Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn cho rằng yêu cầu mặc niệm ông Thanh của cử tri là việc làm mới và chưa từng có tiền lệ nên sẽ giành mặc niệm cho kỳ họp tới.

Theo Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn, ông Nguyễn Bá Thanh từ trần là một sự mất mát lớn đối với Đảng, Nhà nước, đối với gia đình và nhân dân TP. Tuy nhiên, việc yêu cầu dành một phút mặc niệm cho ông Thanh trong cuộc tiếp xúc cử tri hôm nay là hết sức mới, chưa từng có tiền lệ. Nếu thực hiện một phút mặc niệm cho ông Thanh trong cuộc tiếp xúc cử tri này thì các cuộc họp khác sẽ như thế nào? Liệu các cuộc họp khác cũng có phải mặc niệm không?

Vì vậy, trước khi bước vào cuộc tiếp xúc cử tri, Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đã họp và thống nhất là không mặc niệm tại cuộc tiếp xúc này mà để cho kỳ họp Quốc hội tới.

(Theo Pháp Luật)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!