Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Sau thất bại ở Việt Nam, súng AK-100 sắp có khách mới

(An ninh Quốc phòng) - Súng trường tiến công AK-100 Series có thể được cấp phép sản xuất tại Ấn Độ sau khi mẫu thử nghiệm hoàn thành quá trình đánh giá trong nước.

Ngày 29/3, tờ tin tức quân sự Armyrecognition của Bỉ cho hay, tập đoàn Kalashnikov đã sẵn sàng cung cấp giấy phép sản xuất súng trường tiến công AK-100 Series cho các khách hàng nước ngoài. Khách hàng đầu tiên có thể là Ấn Độ.

Ông Sergei Goreslavsky, Phó tổng giám đốc công ty xuất khẩu vũ khí nhà nước Nga Rosoboronexport nói với báo chí trong khuôn khổ triển lãm quốc phòng Defexpo 2016 đang diễn ra tại Ấn Độ rằng, Rosoboronexport đang chuẩn bị giấy phép sản xuất AK-100 Series cùng nguyên mẫu để trưng bày tại triển lãm.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu sản xuất quy mô lớn sau khi mẫu thử nghiệm hoàn thành các bài kiểm tra”, ông nói. Trước đó, mùa thu năm 2015, ông Alexei Krivoruchko, Tổng giám đốc Kalashnikov nói rằng, công ty có thể cung cấp giấy phép sản xuất vũ  khí cá nhân cho một đối tác ở Ấn Độ. Theo ông, công ty đang lên kế hoạch sản xuất khoảng 50.000 khẩu súng/năm tại Ấn Độ cùng với việc đẩy mạnh đầu ra.

Sau that bai o Viet Nam, sung AK-100 sap co khach moi

Súng trường tiến công AK-100 Series của Nga từng thất bại tại Việt Nam trong cuộc cạnh tranh với Galil ACE của Israel. Ảnh: Armyrecognition

AK-100 Series là phiên bản mới nhất của dòng súng trường tiến công huyền thoại AK-47. AK-100 được thiết kế vào năm 1994, sản xuất ban đầu tỷ lệ thấp bắt đầu từ năm 1995. Súng đã dành được một số hợp đồng xuất khẩu cho các khách hàng nước ngoài.

Về cơ bản, AK-100 có thiết kế tương tự AK-47 với một số cải tiến về vật liệu, súng dùng nhiều hơn các vật liệu polymer giúp tăng độ bền cơ học và giảm trọng lượng. Dây chuyền sản xuất được thiết kế theo hướng tự động hóa hiện đại.

AK-100 Series có nhiều phiên bản với 2 cỡ đạn khác nhau. Phiên bản AK-101/102 sử dụng cỡ đạn 5,56×45 mm theo tiêu chuẩn NATO. AK-103/104 sử dụng cỡ đạn 7,62×39 mm tiêu chuẩn Nga.

(Theo Kiến Thức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Tags:
Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!