Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » The Hill: Hạ viện Mỹ thông qua dự luật an ninh mạng cho hải cảng

(Không gian mạng) - The Hill ngày 17/12/2015 đưa tin, Hạ viện Mỹ vừa thông qua Dự luật Phối hợp và Chia sẻ Thông tin An ninh mạng tại Các cảng 2015, đưa các biện pháp phòng thủ mạng cho cảng trở thành một ưu tiên.

Dự luật này yêu cầu Bộ An ninh Nội địa (DHS) đưa ra các hướng dẫn an ninh mạng cho các hải cảng để tăng cường báo cáo về các mối đe dọa mạng và trao đổi thông tin. Cơ quan này cũng sẽ có trách nhiệm hỗ trợ phát triển và triển khai mô hình phân tích mối đe dọa mạng hàng hải.

Hạ nghị sĩ Norma Torres đã giới thiệu dự luật này vào đầu tháng 11/2015

Hạ nghị sĩ Norma Torres đã giới thiệu dự luật này vào đầu tháng 11/2015

Hạ nghị sĩ Norma Torres đã giới thiệu dự luật này vào đầu tháng 11/2015. Chỉ hai ngày sau đó, Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện đã thông qua dự luật này.

“Hơn 1,3 ngàn tỷ USD hàng hóa đi qua 360 cảng thương mại của chúng ta mỗi năm. Với số lượng hoạt động kinh tế nhiều như thế này và việc tăng cường sử dụng công nghệ mạng để quản lý các hoạt động tại cảng từ liên lạc và điều hướng đến sắp đặt, đảm bảo an toàn cho hàng hóa, việc bảo vệ cơ sở hạ tầng mạng hàng hải là rất quan trọng”, Torres phát biểu.

Hồi tháng 10/2015, Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện đã tổ chức một phiên điều trần về sự thiếu hụt các biện pháp phòng thủ mạng tại các cảng của Mỹ. Các chuyên gia khẳng định với các nhà lập pháp rằng, ngành công nghiệp này chuẩn bị rất yếu kém trong công tác đối phó với tin tặc.

Torres cho biết, phiên điều trần là động lực để ông giới thiệu dự luật này.

“Hiện tại có vẻ như có rất ít sự phối hợp giữa các chủ cảng và những người thuê trong việc giải quyết các mối đe dọa mạng và các cơ quan chính phủ chỉ mới bắt đầu lưu ý đến tác động mà các cuộc tấn công mạng có thể đặt ra đối với cơ sở hạ tầng hàng hải của chúng ta. Dự luật này sẽ đảm bảo kế hoạch và sự phối hợp cần thiết để bảo vệ các cảng hình thành nên xương sống cho nền kinh tế nước ta”, Torres nhấn mạnh.

Hữu Thiên (dịch từ thehill.com)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!