Nguyễn Sinh Hùng » Kinh tế » Tin mới nhất: 10h30, giá vàng tăng vọt khó hiểu

(Kinh tế) - Sau khi xuống đáy thấp nhất 5 năm, tới thời điểm 10h28 sáng nay, giá vàng trong nước lại tăng vọt một cách khó hiểu lên mốc 33 triệu đồng/lượng.

Tin mới nhất: 10h30, giá vàng hôm nay tăng vọt lên mốc 33 triệu - Ảnh 1

Cụ thể, cập nhật thời điểm 10h35 sáng nay, Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC bán lẻ khu vực Hà Nội ở mức mua vào 33,07 triệu đồng/lượng – bán ra 33,22 triệu đồng/lượng – tăng mạnh 470.000đ so với mức giá mở cửa sáng nay là 32,75 triệu đồng/lượng.

Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý SJC cũng giao dịch giá vàng SJC bán lẻ khu vực Hà Nội ở mức mua vào 32,95 triệu đồng/lượng – bán ra 33,17 triệu đồng/lượng, tăng 330.000đ/lượng so với giá mở cửa của công ty này là 32,84 triệu đồng/lượng.

Điều khó hiểu là trong khi giá vàng trong nước tăng mạnh chỉ trong vài tiếng đồng hồ thì giá vàng thế giới lại “dậm chân tại chỗ” so với giá mở cửa. Cụ thể, tới thời điểm 10h36, giá vàng thế giới vẫn ở mức 1.144,12usd/ounce – tương đương 30,09 triệu đồng/lượng.

Như vậy có thể thấy, giá vàng trong nước tăng mạnh không liên quan với thị trường giá vàng thế giới mà có thể chỉ là “thao tác” của các công ty kinh doanh vàng nhằm ngăn chặn nguy cơ xuất hiện làn sóng bán tháo vàng.

Trước đó, khi nói về hiện tượng vàng lao dốc mạnh trong ngày hôm qua, bà Nguyễn Thị Cúc, Phó tổng giám đốc Công ty Vàng bạc Đá quý Phú nhuận (PNJ), cho biết diễn biến của giá vàng giảm khiến nhiều người có tâm lý bán vàng cắt lỗ.

Những ngày đầu tuần, tổng số vàng giao dịch tại PNJ là 260 lượng/ngày, trong đó số lượng người bán ra chỉ chiếm 80 lượng. Tuy nhiên đến ngày hôm qua (16/7), tỷ lệ này đã đảo ngược khi người bán ra chiếm đến 200 lượng trong tổng số 280 lượng vàng giao dịch.

Bà Cúc cảnh báo việc người dân đi cầm cố vàng với mức lãi suất rất cao có thể sẽ chịu thiệt vì doanh nghiệp vàng bao giờ cũng tính toán và có phương án phòng thủ.

Theo ý kiến của TS. Nguyễn Trí Hiếu, thời điểm này vai trò của vàng đã không còn được như trước. Đồng USD đang mạnh lên khiến cho giá “vàng đen, vàng trắng” đã rớt giá. “Chơi vàng là một kênh rất rủi ro dựa vào ăn chênh mua đi bán lại. Tuy nhiên, với một bộ phận nào đó vẫn theo tâm lý truyền thống thì tỷ lệ đầu tư vào vàng không nên quá 10%”, ông nhấn mạnh.

(Theo Người Đưa Tin)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!