Nguyễn Sinh Hùng » Quốc tế » Today’s Zaman: Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan và Hy Lạp gia nhập trung tâm an ninh mạng NATO

(Quốc tế) - Trang Today’s Zaman (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 03/11/2015 đưa tin, Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan và Hy Lạp vừa trở thành thành viên của Trung tâm Hợp tác Phòng thủ Mạng Tiên tiến (CCDCOE) của NATO. Sự kiện được đánh dấu bởi buổi lễ chào cờ tại trụ sở chính của CCDCOE ở Thủ đô Tallinn của Estonia.

Buổi lễ được tổ chức vào ngày 03/11/2015, đánh dấu sự chính thức gia nhập của Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan và gia nhập của Hy Lạp vào cơ quan bảo vệ không gian mạng của NATO, với sự tham dự của Giám đốc CCDCOE – Sven Sakkov, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Estonia – Hayriye Kumaşçıoğlu, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Phần Lan – Tướng Arto Raty và Đại sứ Hy Lạp tại Estonia – Constantine Catsambis.

Không gian mạng đặt ra một thách thứ mới cho toàn cầu mà không một quốc gia nào có thể độc lập đối mặt

Không gian mạng đặt ra một thách thứ mới cho toàn cầu mà không một quốc gia nào có thể độc lập đối mặt

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc CCDCOE – ông Sakkov nhấn mạnh rằng lĩnh vực không gian mạng đã trở thành một chiến trường khốc liệt bên cạnh vùng biển, đất liền, trên không và ngoài vũ trụ.

“Không gian mạng kết nối mọi người, tạo ra cơ hội cho nền kinh tế và chuyển đổi xã hội của chúng ta một cách không thể khác được. Tuy nhiên, nó cũng đã làm cho xã hội của chúng ta cực kỳ dễ bị tổn thương trước các rủi ro và các mối đe dọa”, ông Kumaşcıoğlu nói.

“Không gian mạng đặt ra một thách thứ mới cho toàn cầu mà không một quốc gia nào có thể độc lập đối mặt”, ông Raty nói.

Được biết, CCDCOE tập trung vào công tác nghiên cứu và phát triển ứng dụng liên ngành như tham vấn, huấn luận và diễn tập trong lĩnh vực an ninh mạng.

Nhiệm vụ của CCDCOE là nâng cao năng lực, thúc đẩy hợp tác và chia sẻ thông tin giữa giữa các nước thành viên và các đối tác của NATO trong công tác phòng thủ mạng.

Lục Lam (dịch từ todayszaman.com)

Security Affairs: Bắt giữ nghi phạm thứ 3 tấn công TalkTalk

Security Affairs: Bắt giữ nghi phạm thứ 3 tấn công TalkTalk

Trang Security Affairs ngày 02/11 đưa tin, chính quyền Anh vừa bắt giữ nghi phạm thứ 3 trong vụ tấn công mạng tập đoàn viễn thông TalkTalk. Tin tặc này là một thanh niên 20 tuổi, đến từ hạt Staffordshire,...
Infosecurity Magazine: Mỹ giới thiệu kế hoạch chiến lược an ninh mạng mới

Infosecurity Magazine: Mỹ giới thiệu kế hoạch chiến lược an ninh mạng mới

Trang Infosecurity Magazine ngày 03/11/2015 đưa tin, Giám đốc Thông tin Chính phủ Mỹ Tony Scott vừa công bố một kế hoạch mới mang tên Kế hoạch Triển Khai Chiến lược An ninh mạng (CSIP) nhằm...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!