Nguyễn Sinh Hùng » Thời sự » Tổng Bí thư tiếp xúc cử tri: Mong tìm ra nhiều ông Trần Văn Truyền

(Thời sự) - Sáng 6-12, trong cuộc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri, các cử tri Hà Nội hoanh nghênh việc thu nhà của nguyên Tổng TTCP Trần Văn Truyền và đề xuất cần làm tích cực hơn để tìm ra nhiều ông Trần Văn Truyền hơn nữa.

Cử tri Nông Quang Lập (Ủy viên Ủy ban MTTQ quận Hoàn Kiếm) bày tỏ: Qua sự việc ông Trần Văn Truyền thấy sức mạnh của đảng viên, người có chức có quyền chưa thực sự chống tham nhũng. Cử tri mong Đảng, Chính phủ làm rõ vụ việc ông Truyền. Đề nghị kiểm tra hơn 60 trường hợp bổ nhiệm trước khi ông Truyền về hưu có đúng không?Sáng 6-12, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 quận Ba Đình và Hoàn Kiếm (Hà Nội) để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIII. Một vấn đề được nhiều cử tri quan tâm là vụ việc thu nhà của nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, thứ 3 từ trái qua trò chuyện với cử tri

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (thứ 3 từ trái qua) tiếp xúc với cử tri Hà Nội

“Có cán bộ cao cấp, 8 năm nghỉ hưu con cái không trả nhà, sau vụ ông Truyền thì trả nhà ngay. Cán bộ đảng viên rất hoan nghênh xử lý vụ ông Truyền. Mong rằng chúng ta quyết liệt hơn, tích cực hơn để tìm ra được nhiều ông Trần Văn Truyền nữa” – cử tri Nông Quang Lập đề xuất.

Tương tự, cử tri Nguyễn Văn Hồi (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm) cũng đề xuất cần đẩy mạnh phòng chống tham nhũng hơn nữa. “Cần phải thu lại tiền tham nhũng. Tài sản tham nhũng 10 mà chưa thu được 2. Đấy là tiền của của nhà nước”.

Cử tri này lấy ví dụ về trường hợp của ông Trần Văn Truyền với hàng loạt nhà đất, biệt thự ở TP HCM, Bến Tre và đặt vấn đề: “Một số cán bộ sử dụng nhà công vụ 8 năm rồi cũng chưa trả lại. Ngay một vị lãnh đạo ở Hà Nội cả chục năm nay rồi cũng chưa giải quyết xong. Đấy là tham nhũng chứ còn là gì?”. Theo cử tri Nguyễn Văn Hồi, phải giải quyết triệt để tham nhũng này vì đấy là tài sản của nhân dân, của đất nước.

Cử tri Nguyễn Minh Trung đề xuất không nên có vùng cấm trong chống tham nhũng

Cử tri Nguyễn Minh Trung đề xuất không nên có vùng cấm trong chống tham nhũng

Quyết liệt hơn, cử tri Bùi Văn Lang (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) nói: “Ông Trần Văn Truyền từng là người đứng đầu trong phòng chống tham nhũng. Bản tường trình của Thanh tra Chính phủ và kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng vẫn chưa giải quyết được câu hỏi: Tại sao người canh đền lại tự đốt đền?”.

Mở rộng vấn đề, cử tri Nguyễn Minh Trung (phường Đội Cấn, quận Ba Đình) phản ánh đấu tranh chống tham nhũng, cử tri vẫn chưa hài lòng vì tính quyết liệt của ta chưa cao. “Phải chăng chúng ta vẫn có những vùng cấm?… Phân vùng cấm, cử tri đề nghị là không nên. Khi đã vi phạm pháp luật, ở bất cứ cấp nào cũng phải thi hành” – cử tri Nguyễn Minh Trung nói.

(Theo Người Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!