Nguyễn Sinh Hùng » Quốc tế » Triều Tiên bất ngờ bắn một loạt tên lửa về Biển Nhật Bản

(Quốc tế) - Bình Nhưỡng đã bất ngờ bắn liên tiếp một loạt các tên lửa tầm gần về hướng Biển Nhật Bản, phản ứng lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc.

Tin nóng: Triều Tiên bất ngờ bắn một loạt tên lửa về Biển Nhật Bản - Ảnh 1

Tên lửa phóng loạt, đa nòng của Bắc Triều Tiên (ảnh minh hoạ).

 

Thông tấn Hàn Quốc Yonhap đưa tin cho biết, ngay sau khi Liên Hợp Quốc công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm chống lại Bắc Triều Tiên sau vụ thử bom hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa, Bình Nhưỡng đã bắn liên tiếp một loạt các tên lửa tầm gần về hướng Biển Nhật Bản.

Trước đó, Hội đồng bảo an LHQ ngày 2/3 đã thi hành biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm chống lại các nỗ lực phát triển vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên sau khi Mỹ và Trung Quốc nhất trí các thoả thuận liên quan.

Theo giới quan sát, các biện pháp trừng phạt lần này mà Hội đồng bảo an áp dụng đối với Bắc Triều Tiên là mạnh nhất trong vòng 20 năm qua.

Trong khi đó, chính quyền Mỹ cũng thiết lập các biện pháp trừng phạt nhằm trực tiếp vào nhiều cá nhân quan chức Bình Nhưỡng sau vụ thử bom nguyên tử hồi tháng 1 vừa qua bằng việc gửi tới chính quyền của ông Kim Jong Un một thông điệp đơn giản, đầy sức ép rằng:

“Bắc Triều Tiên phải từ bỏ các chương trình nguy hiểm và chọn đường đi tốt hơn cho người dân của mình” – Tổng thống Mỹ Obama nói trong một tuyên bố mới nhất.

(Theo Tri Thức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!