Nguyễn Sinh Hùng » Quốc tế » Trung Quốc ban hành Quy định Quản lý Vũ khí sửa đổi

(Quốc tế) -  Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã ký phê chuẩn Quy định quản lý vũ khí mới được sửa đổi của Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) và quy định này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/12 tới.
Theo tuyên bố của Quân ủy Trung ương Trung Quốc (CMC) do ông Tập Cận Bình đứng đầu, việc thực thi quy định mới nói trên là một quyết định quan trọng nhằm cải thiện công tác quản lý vũ khí và quân nhu của PLA “để giành chiến thắng trong một cuộc chiến tranh khu vực giữa kỷ nguyên thông tin này.”

Quy định mới đã tính tới các diễn biến và thách thức mới về quản lý vũ khí, đồng thời các điều khoản sửa đổi có nội dung liên quan tới tính sẵn sàng chiến đấu của vũ khí, huấn luyện và quản lý thông tin.

Quy định quản lý vũ khí lần đầu tiên được nguyên Chủ tịch nước Trung Quốc Giang Trạch Dân ký thông qua và ban hành năm 2003, theo đó xác định vai trò, nhiệm vụ và các nguyên tắc cơ bản đối với vũ khí của PLA.

Hình minh họa

Hình minh họa

Trong năm 2013 này, Trung Quốc đã tăng ngân sách quốc phòng lên 10,7% so với năm trước đó lên 720,2 tỷ USD trong bối cảnh nước này đang có tranh chấp lãnh thổ trên biển với các nước láng giềng, gây quan ngại cho cộng đồng quốc tế.

(Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!