Nguyễn Sinh Hùng » Thời sự » Việt kiều 70 nước dâng hương các Vua Hùng

(Thời sự) - Chiều 8/4, đoàn Việt kiều đại diện 70 nước và các vùng lãnh thổ trên toàn thế giới đã dâng hương Lễ hội giỗ Tổ tại Việt Trì, Phú Thọ.

Nhập mô tả cho ảnh

 Lễ hội Đền Hùng năm nay diễn ra trong 5 ngày (5 – 9/4) trong phạm vi khu di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì và các xã, phường vùng ven.

Nhập mô tả cho ảnh

Chiều 8/4, Ban tổ chức lễ hội cho biết đã có gần 5 triệu lượt khách đổ về đây để dâng hương và tham gia các hoạt động vui chơi văn hoá.

Nhập mô tả cho ảnh

Đoàn tỉnh Hải Dương đoạt giải nhất làm bánh chưng bánh giày năm 2013. Đây cũng là đoàn vinh dự được dâng bánh lên các Vua Hùng vào ngày giỗ Tổ 2014.

Nhập mô tả cho ảnh

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng – Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao, áo cộc xanh) dẫn đầu đoàn đại biểu kiều bào tham dự chương trình Lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

Nhập mô tả cho ảnh

Đoàn gồm đại biểu cho Kiều bào sinh sống tại 70 Quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Nhập mô tả cho ảnh

Sau khi dâng hương tại Đền Hùng, đoàn còn tổ chức các hoạt động ý nghĩa khác như về thăm quê Bác, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thăm động Phong Nha – Kẻ Bảng.

Nhập mô tả cho ảnh

Có không ít các bạn Việt kiều trẻ về nước dịp này để tham dự Lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

Nhập mô tả cho ảnh

Ông Nguyễn Văn Tính ( bên trái) năm nay 60 tuổi là người gốc Hà Nội, sau khi đi bộ đội về năm 1978 đã sang Đức làm ăn. “Tôi rất vinh dự và tự hào được thay mặt  cộng đồng Việt kiều ở bên Đức về nước tham dự lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay. Tôi không chỉ đi lễ cho mình mà còn lễ thay cho bạn bè người thân tại Đức”, ông Tính nói.

Nhập mô tả cho ảnh

Lễ hội năm nay không còn hình ảnh phản cảm như ăn xin, bán thịt thú rừng… Tuy nhiên dọc sườn đồi trên đường vào Đền, cảnh thuê chiếu nghỉ nằm la liệt vẫn còn, gây mất mỹ quan.

Nhập mô tả cho ảnh

20.000 đồng một chiếu, cánh dịch vụ luôn túc trực sẵn sàng đứng ra cho thuê.

Nhập mô tả cho ảnh

Các bạn trẻ nằm vạ vật, xả rác bừa bãi nơi chốn linh thiêng.

Nhập mô tả cho ảnh

Sáng nay (9/4) sẽ diễn ra nhiều hoạt động chính như rước kiệu, đánh trống đồng, múa lân… Dự kiến sẽ có hàng triệu du khách đổ về thăm viếng và dâng hương tại Đền Hùng.

(Theo Tri Thức)

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!