Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội, xa-hoi » Việt kiều Thái Lan quan tâm tình hình đất nước

(Xã hội) - Việt kiều tại Thái Lan tin tưởng vào đường lối đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Đảng và Nhà nước ta.Nhân dịp tham dự Hội nghị Tư lệnh Hải quân ASEAN lần thứ 8 (ANCM) từ ngày 24 – 29/8 tại Thái Lan, chiều nay (29/8), Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tư lệnh Hải quân Việt Nam đã đến thăm và nói chuyện về tình hình đất nước, đặc biệt là tình hình biển Đông cho cán bộ Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan. Đông đảo bà con Việt kiều, hội văn hóa Thái Việt đã tham dự buổi nói chuyện.

Tại buổi nói chuyện Đô đốc Nguyễn Văn Hiến đã nêu rõ quan điểm và lập trường của Việt Nam trong các vấn đề liên quan đến biển Đông nói chung cũng như việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Cuộc nói chuyện đã giúp Việt kiều tại Thái Lan hiểu và tin tưởng vào đường lối đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Đảng và Nhà nước ta.

Trước đó, Hoàng gia Thái Lan đã trao Huân chương Hiệp sỹ bội tinh đệ nhất cho Đô đốc Nguyễn Văn Hiến. Đây là người đầu tiên của Việt Nam và là người nước ngoài thứ 3 mà Thái Lan trao tặng Huân chương cao quý này do những đóng góp trong việc tăng cường hợp tác quốc phòng.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!