Nguyễn Sinh Hùng » An Ninh – Chính Trị – Xã Hội » Xóa dấu “MẬT” trên lịch làm việc của Thường trực UBND TP.HCM

(Chính trị) - Thay vì “nửa công khai” như trước đây, hiện nay lịch làm việc của Thường trực UBND TP.HCM đã được công bố rộng rãi trên trang web của Văn phòng UBND TP.

Một lịch làm việc của Thường trực Ủy ban Nhân dân TP.HCM trước kia với dấu “MẬT” bên góc trái.

Trước đây lịch làm việc trong tuần của Thường trực UBND TP.HCM đã được công khai nhưng trên đó chỉ có tiêu đề của một số hoạt động chính mà không có ngày giờ hay người chủ trì. Trong khi đó lịch làm việc cụ thể vẫn được đóng dấu “MẬT” và chỉ lưu hành nội bộ.

Nhưng từ nay trở đi dấu “MẬT” đã không còn trên lịch làm việc này bởi nó sẽ được công khai cụ thể vào thứ 7 hàng tuần. Trên lịch có cụ thể ngày giờ diễn ra cuộc họp, các nội dung thảo luận và người lãnh đạo chủ trì.

Liên quan đến việc đóng dấu “MẬT” vào lịch làm việc, vào cuối tháng 2 vừa qua, trong cuộc họp báo hàng quý, khi trả lời báo chí, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cũng cho rằng đôi khi một hai tuần mới có nội dung mật nhưng vì dấu “Mật” mà “chúng ta làm khổ nhau”.

Sở dĩ ông Hoan nói vậy là vì các phóng viên theo dõi hoạt động của UBND TP.HCM thường phải tìm cách để có được lịch làm việc khi bắt đầu tuần mới, nên “nói mật mà ai cũng biết cả”.

Trước đó, trong các cuộc họp của UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP cũng đã nhiều lần nhấn mạnh đến sự minh bạch thông tin và công khai các hoạt động để người dân theo dõi, giám sát.

Đồng quan điểm này, ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM cũng có những chỉ đạo cụ thể yêu cầu các cơ quan chức năng “mở cửa” với báo chí trong việc cung cấp thông tin.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!