Nguyễn Sinh Hùng » Thời sự » “Yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan khỏi Việt Nam”

(Thời sự) - Sáng 17-5, ủy viên Bộ Chính trị – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng hai đại biểu Quốc hội (ông Trần Du Lịch và ông Hoàng Hữu Phước) tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 của Quốc hội khai mạc vào 20-5 tại quận 4 (TP.HCM).

Tiếp nối không khí của hai buổi tiếp xúc cử tri quận 1 và 3 trong ngày hôm trước, ý kiến cử tri quận 4 cũng dành nội dung “đậm đà” tập trung nêu ý kiến, kiến nghị trước tình hình nóng bỏng ở biển Đông và việc Trung Quốc đã ngang nhiên mang giàn khoan Hải Dương – 981 đến hạ đặt tại vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Cử tri tiếp tục yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan này ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ cử tri TP.HCM

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ cử tri TP.HCM

Cử tri Trần Tâm (P.9, Q.4) kiến nghị Nhà nước cần tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, gửi văn bản phản đối hành động ngang ngược nói trên của Trung Quốc đến Liên Hợp quốc và các tổ chức quốc tế. Cử tri Cao Ngọc Lân (P.16 Q.4) cho rằng VN cần phải tiếp tục cho cả thế giới thấy rõ hơn nữa cái ngang ngược của Trung Quốc trong việc lấn chiếm từng bước biển Đông.

“Đề nghị Quốc hội tiến hành trưng cầu dân ý về vấn đề xử lí tình huống ở biển Đông” – ông Lân nói. Tuy nhiên, vẫn theo ông Lân, công việc hiện nay của Quốc hội và nhà nước ta cần bình tĩnh, sáng suốt trong xử lí các tình huống nhạy cảm, không để chiến tranh xảy ra.

Cử tri quận 4 đồng tình với quan điểm, lập trường sử dụng biện pháp hòa bình, tuân thủ theo luật pháp quốc tế để đấu tranh yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan đã đặt ở vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam cũng như hành vi xâm phạm chủ quyền của nước ta.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trân trọng ghi nhận, trao đổi những kiến nghị, ý kiến đóng góp của cử tri trên nhiều lĩnh vực khác nhau, cũng như tình cảm của mọi người dân đang hướng về biển Đông, hướng về quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Chủ tịch nước tiếp tục khẳng định mục tiêu trước sau như một của nước ta là yêu cầu Trung Quốc phải rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@nguyensinhhung.net

Share on Link Hay! Share on Facebook! Tweet This!